บริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด

                ดำเนินธุรกิจเกียวกับกีฬามากว่า 50 ปี ทั้งผลิตและจำหน่ายเสื้อผ้ากีฬาที่มีคุณภาพได้ มาตรฐานระดับสากล และถือเป็นความภาคภูมิใจที่ “แกรนด์สปอร์ต” เป็นเสื้อผ้ากีฬารายแรกของไทยที่กล้า ตีตรา "Made in Thailand" โดยได้รับการยอมรับจากลูกค้าทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ด้วยการพัฒนา คุณภาพและมาตรฐานสินค้าอย่างต่อเนื่อง บริษัทฯ ได้รับเลือกให้เป็นผู้สนับสนุนหลักคณะกรรมการโอลิมปิค แห่งประเทศไทยฯ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2548 จนถึงปัจจุบัน ในการออกแบบชุดแข่งขันให้กับทัพนักกีฬาไทย ใน การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ เอเซียนเกมส์ และโอลิมปิกเกมส์ นอกจากนั้นเรายังเป็นนำเข้าและจำหน่ายอุปกรณ์ กีฬาและเครื่องกายบริหารชั้น นำจากทุกมุมโลก รวมถึงพื้นสนามสำเร็จรูป อาทิเช่น พื้นสนามวอลเลย์บอล สนามฟุตซอล สนามแบดมินตัน

Mission&Vision

               เรามุ่งมั่น ทีจะ ะก้าวไปสู่การเป็นผู้นำด้านเสื้อผ้ากีฬาในอุตสาหกรรมการกีฬาของประเทศไทยและอาเซียน

History

                บริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด ก่อตั้ง ขึ้น โดยนายกิจ พฤกษ์ชะอุ่ม เมื่อปี พ.ศ. 2504 โดยเริ่ม จากร้านเล็กๆ ในย่านวงเวียน 22 กรกฎา ต่อมาปี พ.ศ. 2512 ได้ย้ายร้านมาตั้ง ที่บริเวณข้างสนามศุภชลาศัย ด้วยความคิดที่ว่า “ค้าเครื่องกีฬา ต้องอยู่ใกล้สนามกีฬา” ที่นี่เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ “แกรนด์สปอร์ต” เป็น เสื้อผ้ากีฬาที่คนกีฬาเริ่มรู้จัก และเป็นสินค้าไทยที่ต่างชาติยอมรับมาจนถึงปัจจุบัน

การเดินทางของ “แกรนด์สปอร์ต”
พ.ศ. 2513                 - ได้รับเลือกให้เป็นชุดกีฬาในการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 6 ที่ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพ
พ.ศ. 2522                 - ขยายการส่งออกสู่ประเทศฮ่องกงและประเทศบาห์เรน และได้เปิดแผนกวิจัยและ พัฒนาผลิตภัณฑ์ขึ้นภายในองค์กร
พ.ศ. 2523                 - เปิดบริษัทนำเข้าและจำหน่ายอุปกรณ์กีฬาและเครื่องกายบริหาร ภายใต้ชื่อบริษัท แกรนด์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด
พ.ศ. 2527                 - ได้รับรางวัลสินค้าไทยดีเด่นจากสมาคมนิยมไทย รับพระราชทานโล่จากสมเด็จ พระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี
พ.ศ. 2528                 - ขยายการส่งออกไปสู่ประเทศตะวันออกกลาง ได้แก่ ประเทศกาตาร์ ประเทศ โอมาน ประเทศคูเวต และประเทศคีร์กีซสถาน
พ.ศ. 2531                 - ร่วมทุนกับบริษัท หยวนจี้ รับเบอร์ สปอร์ตติ้ง กู๊ดส์ แห่งไต้หวัน เปิดโรงงานผลิต ลูกบอล โดยมีจุดมุ่งหมายในการผลิตและส่งออกลูกบอล ไปยังยุโรป ญี่ปุ่น และ สหรัฐอเมริกา โดยใช้มาตรฐานในการผลิตเทียบเท่ากับโรงงานที่ผลิตแบรนด์ สินค้าระดับโลก
พ.ศ. 2537                 - ได้ลิขสิทธิผW ลิตและจำหน่ายสินค้าที่ระลึก World Cup 1994 เป็นการซื้อลิขสิทธิ์ กีฬาครั้งแรก ของประเทศไทย
พ.ศ. 2548                 - ได้รับความไว้วางใจเป็นผู้สนับสนุนนักกีฬาทีมชาติไทย จากคณะกรรมการ โอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ ในการแข่งขัน SEA Games, Asian Games, Asian Beach Games, Asian Winter Games, Asian Indoor & Martial Arts Games, Olympic Games, Winter Olympic Games และการแข่งขันอื่นๆ ที่อยู่ภายใต้การ กำกับดูแลของคณะกรรมการโอลิมปิคฯ
พ.ศ. 2555                 - ได้รับความไว้วางใจเป็นผู้สนับสนุนเสื้อผ้าชุดแข่งขันทีมชาติและลูกบอล สมาคม กีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ
พ.ศ. 2557                 - ขยายธุรกิจโดยเปิดร้านขายปลีกเป็นแบบ Stand Alone Shop ในกรุงเทพฯ และ จังหวัดนครราชสีมา
พ.ศ. 2558                 - ได้รับรางวัลผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมแห่งประเทศ (“Premium Products of Thailand” The Pride of Thailand 2015) ไทย ด้านเสื้อผ้ากีฬา (ชุดแข่งนักกีฬาฟุตบอลทีม ชาติไทย) จากกระทรวงอุตสาหกรรม
พ.ศ. 2560                - เป็น Official Sponsor สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเซีย (AVC)
                              - สนับสนุนการแข่งขันฟุตซอล ของสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (AFF)
                              - เป็น Official Sponsor ลูกฟุตบอล, ลูกฟุตซอล สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ
                              - ร่วมพัฒนาผลิตภัณฑ์ต้นแบบ Co-Design Supply Chain ภายใต้โครงการยกระดับ ผลิตภัณฑ์ SMEs สู่ตลาดโลก (Global Reach)

Company policy

               เรามีนโยบายที่มุ่งเน้นส่งเสริม สนับสนุนให้ทุกคนออกกำลังกายและเล่นกีฬา พร้อมให้การ สนับสนุนการแข่งขันกีฬาในทุกระดับ โดยเราให้ความสำคัญกับการสร้างสรรค์ พัฒนาและออกแบบทั้งเสื้อผ้า และอุปกรณ์กีฬาให้ทันสมัย มีคุณภาพและได้มาตรฐาน Goal

Goal

                เรามีความภูมิใจในฐานะเป็นผู้ผลิตสินค้าเสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬาในระดับ Asian sport brand และเรามุ่งมั่นที่จะดำเนินธุรกิจ ภายใต้ตราสินค้า “แกรนด์สปอร์ต” ให้เป็นที่รู้จักและยอมรับจากทั่วทุกมุมโลก ทั้งในด้านคุณภาพและมาตรฐานที่ดี

Strength

                เรามีประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจทางด้านการผลิตและจำหน่ายเสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬา มากกว่า 50 ปี ด้านเสื้อผ้ากีฬา เรามีการวิจัยและพัฒนาสินค้าอย่างต่อเนื่อง เป็นสินค้าไทยที่ได้รับการ ยอมรับเป็นอันดับต้นๆ ในประเทศ ทั้งในฐานะผู้สนับสนุนชุดแข่งขันทัพนักกีฬาไทย และการเป็นผู้สนับสนุน ชุดกีฬาให้สโมสรกีฬาในต่างประเทศ จนทำให้เราได้รับการ ยอมรับให้เป็นผู้ผลิตสินค้าเสื้อผ้าและอุปกรณ์ กีฬาในระดับ Asian sport brand

Philosophy

                รากฐานที่ยั่ง ยืนของ “แกรนด์สปอร์ต” เกิดจากการทำในสิ่งที่รัก และรักในสิ่งที่ทำการศึกษา และพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ก่อให้เกิดความน่าเชื่อถือ ปรัชญาของธุรกิจ คือ “การร่วมแรง” สามารถเปลี่ยนหิน ให้เป็นหยก “การ่วมใจ” สามารถเปลี่ยนดินให้เป็นทอง เราจะเดินอย่างมุ่งมั่น ตั้งใจ เพื่อสร้างสินค้าไทย ภายใต้แบรนด์ “แกรนด์สปอร์ต” ให้เป็นทีรู้จักและเป็นแบรนด์อันดับต้นๆ ในอาเซียน ด้วยคำขวัญที่ว่า “With Spirit with Grand Sport”

Business

                เราดำเนินธุรกิจจำหน่ายเสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬาจากร้านเล็กๆ จนขยายเป็นธุรกิจที่มีร้าน ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ มีช่องทางจัดจำหน่ายทั้งในห้างสรรพสินค้า Grand Sport Shop และช่องทาง ออน์ไลน์ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มีอยู่ทั่ว ประเทศ ด้วยการพัฒนาสินค้าทั้ง เนื้อผ้าและการ ออกแบบอย่างต่อเนื่อง ทำให้ “แกรนด์สปอร์ต” เป็นที่ยอมรับของนักกีฬาและสร้างการจดจำของคนทั่วไป ทำให้เราเป็นแบรนด์เสื้อผ้าชุดกีฬาอันดับต้นๆ ของประเทศ

Innovation

               เรามงุ่ เน้นการพัฒนาและสร้างสรรค์นวัตกรรมทั้ง ด้านเนื้อผ้า และการออกแบบเสื้อผ้ากีฬา ให้มี ความทันสมัย สวยงาม สื่อความหมายถึงความสามัคคี ชัยชนะ และที่สำคัญ คือ การออกแบบชุดกีฬาให้ เหมาะสมกับการแข่งกีฬาในแต่ละประเภท รวมถึงการพัฒนาด้านสิ่งทอและโครงสร้างของเสื้อ ผ้าให้มีเนื้อผ้า ที่ทำจากเส้นใยแบบพิเศษ มีการระบายอากาศทีดี ทำให้ไม่ร้อนและไม่มีกลิ่นอับ ดูแลรักษางาน สวมใส่สบาย เพราะชุดแข่งถือเป็นองค์ประกอบหนึ่งทีส่งผลถึงการแข่งขันของนักกีฬา

Achievement

                นอกเหนือจากการทำธุรกิจกีฬาที่ประสบความสำเร็จ และเป็นที่รู้จักมากว่า 50 ปีแล้ว การได้รับ ความไว้วางใจให้ทำชุดแข่งขันให้ทัพนักกีฬาไทยเข้าร่วมการแข่งขันในรายการสำคัญต่าง ๆ ทั้งกีฬาซีเกมส์ เอเชี่ยนเกมส์และโอลิมปิกเกมส์ รวมถึงความสำเร็จของนักกีฬาไทยในการแข่งขันสนามต่างๆ ทั้งใน ประเทศและต่างประเทศ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2548 ถึงปัจจุบันนั้น เป็นความภาคภูมิใจที่ “แกรนด์สปอร์ต” ได้เป็น ส่วนหนึ่งในความสำเร็จของทัพนักกีฬาไทยทีเ ป็นความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศ และมีโอกาสร่วม การพัฒนาอุตสาหกรรมการกีฬาของประเทศไทยในปัจจุบัน ในยุค THAILAND 4.0